Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Như bạn biết đấy, những khi mất giấy tờ, đặc biệt là mất bằng lái xe thì việc xin cấp lại giấy mới rất khó khăn và nhiều phiền toái.

Quá trình cấp lại giấy tờ làm bạn mất thời gian chờ đợi, mất thời gian đi lại và ảnh hưởng nhiều đến công việc, đặc biệt là khi bạn làm những ngành nghề cần đến xe cộ như tài xế, xe ôm, shipper… Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về việc làm lại bằng xe máy mất bao nhiêu tiền và trong thời gian bao lâu.

Phân loại các trường hợp mất bằng lái xe máy

Để biết được thủ tục làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền thì bạn cần biết được mình đang nằm trong trường hợp nào. Mỗi trường hợp sẽ mất chi phí và thời gian đợi khác nhau.

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Nhìn chung, hầu hết các trường hợp mất bằng sẽ nằm trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Mất bằng nhưng còn hồ sơ gốc thì chỉ cần liên hệ các phòng ban thuộc sở GTVT để xin cấp lại và nộp các giấy tờ liên quan như đơn xin cấp lại bằng lái xe, CMND, HKTT, hồ sơ gốc tương ứng với bằng lái xe. 
  • Trường hợp 2: Mất bằng lái và không còn hồ sơ gốc thì phải đăng ký thi lại và cấp lại bằng lái mới.
  • Trường hợp 3: Mất bằng lái xe và quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng – dưới 1 năm thì phải nộp lại tiền để sát hạch lý thuyết. 
  • Trường hợp 4: mất bằng lái xe máy và quá thời hạn sử dụng trên 1 năm thì bắt buộc phải sát hạch lại cả lý thuyết và thi thực hành thì mới được cấp lại bằng lái xe mới. 

Mất bao lâu sở GTVT mới cấp lại bằng mới cho bạn ?

Sau khi kiểm tra hồ sơ gốc, nếu phát hiện bạn không có sai phạm nào về quy định an toàn giao thông đường bộ thì sở GTVT mới tiến hành xử lý hồ sơ và cấp lại bằng lái mới cho bạn. Quy trình này khoảng 2 tháng. Còn nếu thi lại thì tối thiểu phải 25 ngày trở lên mới có bằng. 

 

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Quá trình chờ đợi này quá lâu và mất nhiều thời gian đi lại, ảnh hưởng đến công việc của nhiều người nên họ chọn dịch vụ làm lại bằng lái xe máy bên ngoài để rút ngắn thời gian và thủ tục chờ đợi.

Vì sao nên làm lại bằng lái xe máy qua dịch vụ?

Nhanh gọn, không mất nhiều thời gian

Nếu so sánh việc làm lại bằng xe máy mất bao nhiêu tiền thì đương nhiên là làm qua dịch vụ sẽ mất chi phí cao hơn một chút, nhưng sự chênh lệch khi làm qua dịch vụ và làm qua sở GTVT không quá cao.

Bạn mất thêm một chút chi phí nhưng đổi lại bạn có giấy tờ xe để lưu hành trong thời gian ngắn chỉ từ 1 – 3 ngày. Đối với một người làm công việc liên quan đến xe cộ thì vài trăm ngàn đổi lại vài tháng trời chờ đợi thì quá hời rồi còn gì nhỉ.

 

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Không cần học lại và thi lại

Nếu bạn nằm trong diện phải thi lại bằng lái xe máy thì việc bạn học lại, đăng ký thi và đi thi sẽ mất bao nhiêu thời gian và công sức của bạn. Thủ tục phức tạp ở những cơ quan nhà nước sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản. Với người bận rộn thì những điều này sẽ vô cùng khó chịu. 

Làm lại giấy tờ qua dịch vụ thì bạn không cần phải làm gì cả, chỉ liên hệ 1 lần, cung cấp thông tin và đợi bằng giao đến tận nhà. Rất nhanh gọn và tiện lợi nên đây là lý do rất nhiều người lựa chọn dịch vụ để làm lại bằng lái xe máy trong thời gian ngắn nhất có thể. 

 

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền? Có lâu không?

Làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền?

Đây chắc hẳn là vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất. Đối với từng trường hợp mất bằng lái như đã nêu bên trên thì chi phí phí cấp lại bằng lái xe máy bị mất cũng khác nhau. Cụ thể là nếu bạn xin cấp lại bằng lái xe máy qua sở GTVT thì chi phí như sau:

  • Nếu thuộc trường hợp 1 mất bằng, còn hồ sơ gốc thì chi phí xin cấp lại giấy phép lái xe khoảng 135.000đ.
  • Trường hợp 2: Mất bằng lái và không còn hồ sơ gốc thì chi phí thi lại bằng lái xe khoảng 350.000đ.
  • Riêng đối với trường hợp 3 và 4 như bên trên đã nêu thì chi phí xin cấp lại sẽ lớn hơn 350.000đ.

Nếu bạn thuê dịch vụ làm lại bằng lái xe máy thì bạn không cần học lại, thi lại hay mất thời gian làm thủ tục, giấy tờ. Dịch vụ lamgiayto.net sẽ “ cân” hết tất cả các trường hợp bên trên với chi phí hơn 350.000đ.

Giá tiền cho từng trường hợp sẽ khác nhau, vì vậy để biết chính xác là làm lại bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền thì bạn nên liên hệ đến hotline 0563860779 để được tư vấn kỹ hơn về trường hợp mất bằng của mình.  

Kết luận

Mất bằng lái xe máy gây ra cho chúng ta biết bao nhiêu phiền toái, thậm chí là mất ăn mất ngủ. Nhưng từ nay bạn đã có thể yên tâm hơn mỗi khi bị mất giấy tờ xe bởi đã có dịch vụ lamgiayto.net  của chúng tôi lo giúp bạn vụ này.

Hãy liên hệ với chúng ngay khi bạn cần làm lại bằng xe máy nhé. Chúng tôi cam kết sẽ làm lại bằng lái xe máy cho bạn trong thời gian sớm nhất để bạn có thể nhanh chóng trở lại với công việc thường ngày của mình. 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0582977606