Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Thật không may khi bạn rơi vào trường hợp mất giấy phép lái xe ô tô khiến bạn phải tạm dừng công việc liên quan đến tham gia giao thông. Vậy làm cách nào để được cấp lại bằng lái và thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách cấp lại bằng lái xe ô tô để bạn có thể lưu thông trên đường dễ dàng.

Trường hợp nào mất bằng lái xe ô tô được cấp lại?

Trong tình huống người có GPLX hạng B2 bị mất dù còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng, yêu cầu là phải có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch.

Đặc biệt là khi tra cứu cơ sở dữ liệu quản lý GPLX người lái xe không bị vi phạm, xử lý hay bị các cơ quan thẩm quyền thu giữ bằng lái thì sẽ được xét cấp lại bằng lái xe ô tô mới mà không cần phải thi lý thuyết hay thực hành.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào?

 

Nếu trường hợp bị mất bằng lái xe B2 và quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên. Phải có tên trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe toàn quốc, người bị mất bằng lái xe không bị bất cứ vi phạm hay bị thu giữ xử lý thì phải thi lại phần lý thuyết nếu người bị mất GPLX từ 3 tháng đến dưới 1 năm.

Trường hợp phải thi lại cả 2 phần lý thuyết và thực hành khi người bị mất bằng lái xe từ 1 năm trở lên. 

Thời gian bao lâu mới được cấp giấy phép lái xe ô tô mới?

Để nhận cấp bằng lái xe ô tô mới thì người bị mất GPLX phải nộp đủ hồ sơ và thi sát hạch (nếu từ 3 tháng trở lên) sau 2 tháng sẽ được cấp bằng lái xe ô tô mới.

Những thủ tục cấp mới bằng lái xe ô tô bị mất

Với những người bị mất bằng lái xe thì phải bỏ công ra để làm lại bằng lái xe ô tô bị mất nhằm tham gia lưu thông trên đường thuận tiện phục vụ cho mục đích đi lại.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Mat bang lai xe oto lam lai nhu the nao?

  • Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có)
  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu đơn có sẵn tại Sở giao thông vận tải)
  • Bản sao giấy CMND/ thẻ căn cước công dân/hộ chiếu có ghi số CMND
  • Giấy khám sức khỏe

 Khi đã hoàn thành thủ tục người mất bằng lái xe trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ. Tại đây người nộp sẽ phải xuất trình các hồ sơ để đối chiếu với bản gốc và chụp ảnh trực tiếp và nộp lệ phí.

Sau khi kiểm tra người bị mất bằng lái xe mà cơ quan dữ liệu không phát hiện GPLX bị thu giữ, xử lý theo quy định thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ người bị mất GPLX ô tô sẽ được cấp mới.

Lệ phí làm lại bằng lái xe ô tô bị mất bao nhiêu?

Lệ phí thi mới hay cấp làm lại bằng lái xe ô tô bị mất theo quy định với mức giá là 135.000đ/ lần.

Nơi làm lại bằng lái xe B2 ở đâu?

Như đã đề cập ở trên địa điểm để người cần làm lại bằng lái xe ô tô bị mất để người dân đến nộp hồ sơ và xác nhận cấp lại bằng lái tại Sở giao thông vận tải hoặc Tổng Cục đường bộ Việt Nam. 

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ với bạn ở trên sẽ giúp ích cho bạn nếu không may bị mất giấy phép lái xe ô tô và cần làm lại.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Tuy nhiên để thuận tiện cho việc tham gia giao thông ngay mà không cần phải chờ đợi thời gian quá lâu (2 tháng) để được cấp lại bằng lái thì bạn có thể chọn một phương án khác có thể đẩy nhanh quá trình nhận bằng lái ô tô chỉ trong vài ngày, vừa tiết kiệm thời gian mà chi phí lấy bằng lái ô tô không hề đắt được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Địa chỉ làm bằng lái xe ô tô, xe máy Lamgiayto.net chúng tôi là nơi cung cấp các loại bằng lái xe uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Tại sao nên chọn cơ sở Lamgiayto.net chúng tôi để cung cấp dịch vụ bằng lái xe?

Tại đơn vị Lamgiayto.net chúng tôi cam kết đem đến bằng lái xe chất lượng, sắc nét từng chữ in, màu sắc, con dấu giống hệt như bản gốc ngay cả người trong ngành cũng không thể phân biệt đâu là bản gốc đâu là bằng giả.

Hiểu được tâm lý người bị mất bằng lái xe đang gặp rào cản không thể tham gia lưu thông trên đường.

Thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Vì thế chúng tôi có mặt tại đây để đáp ứng nhu cầu khi cung cấp bằng lái xe nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày là bạn đã có thể thoải mái lưu thông bằng phương tiện ô tô khi có bằng lái.

Đặc biệt tuy không phải bằng lái ô tô chính thống thế nhưng khi bạn đặt dịch vụ làm bằng lái xe tại Lamgiayto.net có cả hồ sơ gốc giống với bản chính, điều này càng khẳng định mức độ uy tín, an toàn mà khách hàng đã tin tưởng lựa chọn làm bằng lái xe ô tô bị mất tại đơn vị chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh chóng.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0582977606