Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Gồm Những Thủ Tục Gì? Đơn Vị Cung Cấp Chất Lượng

Nếu như muốn làm lại giấy tờ xe máy thì cần những thủ tục gì và đến nơi đâu để cấp lại? Có cách nào khác để giải quyết nhanh chóng vấn đề giấy tờ xe máy để bạn có thể an tâm tham gia giao thông mà không sợ bị vi phạm luật giao thông? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này!

Giấy tờ xe gồm những gì?

Đối với xe máy, giấy tờ cần có bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, căn cước công dân,…)
 • Giấy phép lái xe (bằng lái)
 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt)
 • Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đối với ô tô, ngoài 4 loại giấy tờ trên đối với ô tô thì cần xuất trình thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường khi CSGT kiểm tra.

Ngoài ra, pháp luật quy định bản sao được cấp từ bản chính hoặc được chứng thực từ bản chính có giá trị pháp lý thay thế cho bản gốc (bản chính) theo quy định tại Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.

Tuy nhiên, đối với các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, xử lý vi phạm hành chính thì yêu cầu phải sử dụng bản gốc. Ngoài các mức phạt tiền còn có những mức phạt bổ sung trong đó có tạm giữ giấy tờ xe, vì thế người tham gia giao thông luôn phải mang giấy tờ gốc.

Giấy tờ xe hay giấy tờ tùy thân là những vật “bất ly thân” khi ra ngoài đặc biệt là khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.Vì thế, đừng chỉ vì sự chủ quan của bản thân mà bị xử phạt những mức phạt không đáng có lúc này.

Đơn vị nhận làm lại giấy tờ xe máy uy tín trên toàn quốc

lamgiayto.net là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến chuyên cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giấy tờ xe chất lượng.

Đảm bảo giống bản gốc đến 99.99% đến từng chi tiết ngay cả khi bạn đưa đi công chứng cũng không bị phát hiện.

Đặc biệt khi lựa chọn đơn vị lamgiayto.net chúng tôi bạn sẽ được bảo hành khi sử dụng và bao đi công chứng trên toàn quốc.

Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Gồm Những Thủ Tục Gì? Đơn Vị Cung Cấp Chất Lượng

Thêm một ưu điểm mà nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi chính là không chỉ làm lại giấy tờ xe máy, bên cạnh đó chúng tôi còn nhận làm các loại giấy tờ khác như: bằng lái xe, chứng minh thư, thẻ CCCD, sổ hồng, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, bằng cấp đi học, giấy kết hôn,….

Tất cả các loại giấy tờ trên chúng tôi đều đưa ra chi phí phù hợp và cạnh tranh so với mức giá trên thị trường.

Liên hệ để được hỗ trợ về dịch vụ làm lại giấy tờ xe máy tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

Thủ tục làm lại giấy tờ xe máy và quy trình để cấp lại giấy tờ xe máy

Các thủ tục cần chuẩn bị để xuất trình khai báo khi đăng ký xe máy

 • Người đứng tên xe phải xuất trình những giấy tờ sau cho bộ phận tiếp nhận để họ kiểm tra xem có đúng thông tin hay không.
 • Chủ đứng tên xe là cơ quan, tổ chức doanh nghiệp: 
 • Bắt buộc người đến đăng ký cấp lại giấy tờ xe máy của các doanh nghiệp nước ngoài có vốn 100% nước ngoài, văn phòng đại diện, tổ chức phi chính phủ, công ty nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam phải xuất trình CMND hoặc thẻ CCCD.

Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Gồm Những Thủ Tục Gì? Đơn Vị Cung Cấp Chất Lượng

 • Chủ đứng tên xe thuộc công dân Việt Nam: 
 • Xuất trình CMND hoặc sổ hộ khẩu hoặc thẻ CCCD.
 • Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài về Việt Nam sinh sống và làm việc thì xuất trình sổ hộ khẩu hoặc sổ hộ chiếu hay sổ tạm trú (còn giá trị sử dụng).
 • Với lực lượng vũ trang: Xuất trình chứng minh QĐND hoặc chứng minh CAND hay giấy xác nhận của thủ trưởng nơi công tác từ cấp trung đoàn, phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương khi không có thẻ ngành.
 • Trường hợp là người được chủ xe uỷ quyền
 • Cũng giống như trên là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên để xuất trình và phải có giấy uỷ quyền theo quy định của pháp luật.

Địa điểm nộp hồ sơ để làm lại giấy tờ xe máy

 • Điểm đăng ký xe của Công an Quận huyện hay địa điểm đội CSGT Trật tự – Công an Quận huyện nếu giấy đăng ký xe mô tô do Công an Quận huyện cấp.
 • Nếu giấy đăng ký xe mô tô, xe máy do Phòng cấp thì bạn hãy đến phòng CSGT Công an tỉnh, TP thuộc TW hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Gồm Những Thủ Tục Gì? Đơn Vị Cung Cấp Chất Lượng

 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể xin cấp lại giấy đăng ký xe bị mất tại Phòng CSGT Công an cấp tỉnh, TP thuộc TW nếu được Công an cấp Quận, huyện cấp giấy xe.

Thời gian và trình tự cấp lại cavet xe

 • Thủ tục kiểm tra hồ sơ
 • Cán bộ tại đây sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ của chủ xe, giấy đăng ký xe (có mẫu sẵn tại đó, bạn chỉ việc điền thông tin vào rồi nộp), đối chiếu với hồ sơ xe. Sau khi hoàn thiện hồ sơ đầy đủ thì sẽ cấp giấy hẹn cho chủ xe.
 • Chủ xe sẽ căn cứ vào ngày hẹn để đến bộ phận đăng ký xe nhận giấy đăng ký mới.
 • Thời gian xác minh và tiến hành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe bị mất sẽ không quá 30 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
 • Thời gian nộp hồ sơ
 • Thời gian để bạn đến nộp hồ sơ để làm lại giấy tờ xe máy bị mất là từ thứ 2 cho đến thứ 7 hàng tuần (trừ Chủ Nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định)

Dịch vụ lamgiayto.net

Với những thông tin trên về việc làm lại giấy tờ xe máy, người bị mất giấy tờ xe sẽ phải đi đến cơ quan Công an và thực hiện những thủ tục trên để được cấp mới giấy tờ xe và chờ ngày nhận theo quy định.

Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Gồm Những Thủ Tục Gì? Đơn Vị Cung Cấp Chất Lượng

Bạn sẽ mất thời gian khá lâu cũng như mất công sức để đi lại làm thủ tục cho hoàn thiện. Với nhiều người bận rộn, không có thời gian đi làm lại giấy tờ hoặc không sinh sống ở địa phương mà chuyển công tác đến nơi khác sinh sống.

Vì vậy phương pháp để rút ngắn thời gian cũng như không tốn một chút công sức nào mà vẫn làm lại giấy tờ xe máy được đó chính là tìm đến các cơ sở nhận làm giấy tờ xe máy uy tín. Chỉ sau vài ngày là bạn đã có thể nhận được giấy tờ xe máy với chi phí hợp lý.

Trong đó lamgiayto.net là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ làm lại giấy tờ xe máy được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được hượng thụ mọi quyền lợi, ưu đãi. Không nhưng thế chúng tôi còn đáp ứng mọi như cầu của khách hàng mọi lúc,mọi nơi.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0921395131