Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Như Thế Nào?

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là loại giấy phép bắt buộc phải mang trong mình mỗi khi tham gia giao thông. Nếu như không may bạn gặp phải tình huống là mất GPLX và tự đặt ra câu hỏi là mất bằng lái xe làm lại như thế nào? Ngay trong bài viết này dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thủ tục làm lại bằng lái xe để bạn có thể an tâm điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào?

Để được cấp lại GPLX thì người bị mất bằng lái xe phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và nộp tại Sở Giao Thông Vận Tải như sau:

Bước 1:

Chuẩn bị hồ sơ cấp lại bằng lái xe

 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do bệnh viện đa khoa cấp.
 • Hồ sơ lái xe gốc phù hợp với GPLX
 • Bản sao giấy CMND, hộ chiếu
 • Đơn đề nghị cấp lại, đổi mới GPLX (có mẫu sẵn tại Sở Giao Thông vận tải)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì sẽ chuyển sang bước thứ 2 là nộp hồ sơ  

Bước 2:

Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ nơi cấp bằng lái xe là Sở Giao Thông Vận Tải hoặc bạn có thể nộp tại Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh.

 • Người bị mất bằng lái xe nên nộp hồ sơ trực tiếp để xuất trình CMND và sẽ được chụp hình tại chỗ. Sau khi xem xét hồ sơ đã hợp lệ thì người nộp sẽ nhận được giấy hẹn trả kết quả.
 • Thời gian nhận hồ sơ từ bộ phận tiếp nhận là buổi sáng 7h sáng – 11h30, buổi chiều từ 13h – 16h30 vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. 

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Như Thế Nào?

Bước 3:

Sau khi xem xét hồ sơ và kiểm tra GPLX có bị vi phạm, thu giữ từ cơ quan chức năng hay không và thời hạn sử dụng GPLX để Sở giao thông vận tải tiến hành xác minh và cấp lại mới cho người bị mất bằng lái xe.

 • Nếu bằng lái xe bị mất mà còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng không phát hiện GPLX bị cơ quan thu giữ, xử lý, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý pháp luật thì sẽ sau 2 tháng sẽ được cấp lại bằng lái xe.
 • Trong trường hợp bị mất bằng lái xe quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên, khi kiểm tra bằng lái không phát hiện việc bất cứ điều gì từ phía cơ quan pháp luật thu giữ GPLX, người mất bằng lái xe phải dự thi sát hạch, nếu kết quả đậu bạn sẽ được cấp bằng lái mới. 
 1. Quá thời hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm thi lại lý thuyết.
 2. Quá hạn trên 1 năm thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Bước 4:

Người mất GPLX theo thời gian trên giấy hẹn đến bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở GTVT nhận bằng lái mới.

Các khoản chi phí cần đóng để được cấp lại GPLX

Tuỳ theo GPLX ở hạng nào và thời hạn sử dụng của bằng lái xe để quy định việc người bị mất bằng lái có thi lại không hay chỉ cần nộp lệ phí để cấp lại bằng mới?

 • Lệ phí cấp lại bằng lái xe: 135.000đ/lần
 • Phí khám sức khỏe tại Sở GTVT: 120.000đ (không bao gồm xét nghiệm, chụp X-quang)
 • Lệ phí thi lý thuyết và thực hành cho từng hạng

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Như Thế Nào?

 1. Thi sát hạch lái xe mô tô (hạng A1, A2, A3, A4)
 • Thi lý thuyết: 40.000đ/lần
 • Thực hành: 50.000đ/lần
 1. Thi sát hạch lái xe ô tô (B1, B2, C, D, E, F)
 • Thi lý thuyết: 90.000đ/lần
 • Thi thực hành trong hình: 300.000đ/lần
 • Thi thực hành trên đường: 60.000đ/lần

 Việc mất GPLX là điều không ai muốn bởi thủ tục mất bằng lái xe làm lại như thế nào có rườm rà và mất thời gian không? Với những chia sẻ trên các bạn hẳn đã biết được việc mất bằng lái xe và đi làm lại là cả một vấn đề khi phải tốn nhiều thời gian để chờ đợi cấp bằng lại (2 tháng) thì nay đã có cách khác rút ngắn thời gian chờ đợi để bạn không bị cản trở khi lưu thông trên đường.

Sử dụng bằng lái xe tại đơn vị cung cấp dịch vụ Lamgiayto.net

Có nhiều người sẽ thắc mắc khi sử dụng bằng lái xe tại các đơn vị chuyên cung cấp các loại bằng lái và sẽ có sự so sánh giữa bằng lái chúng tôi đưa ra với bằng lái xe do Sở GTVT cấp. 

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Như Thế Nào?

Điều đầu tiên khi sử dụng bằng lái xe tại Lamgiayto.net chúng tôi bạn sẽ không phải tự đặt ra câu hỏi mất bằng lái xe làm lại như thế nào?

Bên cạnh đó còn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi từ 2 tháng của Sở GTVT chỉ còn lại vài ngày thậm chí là có ngay trong ngày khi khách hàng yêu cầu có bằng lái gấp.

Mat bang lai lam lai nhu the nao tại lamgiayto.net

Về chi phí khi dùng bằng lái tại chúng tôi cũng khá rẻ so với giá thị trường nếu tính sơ lược khi bạn thi nhiều lần mới đậu cũng tốn không ít tiền.

Đặc biệt là chất liệu làm GPLX cam kết giống với bản gốc đến 99,9% từ con dấu, chữ ký, màu sắc,…. dù ngay cả người trong nghề cũng khó phát hiện ra được.

Đó chính là điểm nổi bật của đơn vị Lamgiayto.net một đơn vị uy tín cam kết chất lượng đến khách hàng. Chính vì vậy mà bạn có thể an tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ cung cấp bằng lái xe tại cơ sở chúng tôi. mat gplx lam lai nhu the nao? không còn là câu hỏi bạn luôn thắc mắc nữa khi đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình, giải đáp thắc mắc và báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0582977606