Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Ở Đâu? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại GPLX

Thật phiền phức khi toàn bộ giấy tờ tùy thân bị mất vì trong đó có giấy phép lái xe. Công việc bị trì hoãn khi không có giấy phép lái xe để tham gia giao thông. Chính vì thế mà nhiều người đang gặp phải vấn đề này muốn tìm lời giải đáp mất bằng lái xe làm lại ở đâu?

Bằng lái xe là gì? Nếu mất bằng lái xe làm lại ở đâu?

Bằng lái xe hay còn có tên gọi khác là giấy phép lái xe là một loại chứng chỉ được Sở giao thông vận tải cấp cho phép người lưu thông, vận hành, tham gia giao thông bằng các loại xe cơ giới khác nhau: xe ô tô, xe máy, xe khách, xe tải, xe buýt,…khi lưu thông trên đường.

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Ở Đâu? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại GPLX

 

Nếu như khi bạn gặp trường hợp mất giấy phép lái xe do nhiều nguyên nhân và muốn biết mất bằng lái xe làm lại ở đâu thì chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn sẽ phải nộp hồ sơ và lệ phí tại địa điểm mà bạn thi bằng lái xe trước đó là Sở giao thông vận tải hoặc Tổng cục đường bộ Việt Nam để xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp lại bằng lái xe mới nhất

Việc mất giấy phép lái xe sẽ phân ra thành nhiều trường hợp và mỗi trường hợp sẽ có quy trình cũng như cách thức xin cấp lại bằng lái xe khác nhau.

Trường hợp 1: Bị mất GPLX lần 1 và còn hồ sơ gốc. Đối với trường hợp này thì người mất chỉ cần nộp hồ sơ xin cấp lại, không cần thi lại.

 • Cung cấp hồ sơ gốc 
 • CMND hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng
 • Đơn đề nghị cấp lại GPLX theo quy định

Trường hợp 2: Bị mất bằng lái xe và hồ sơ gốc. Với trường hợp như thế thì bạn cần nộp hồ sơ đầy đủ để thi lại.

 • Giấy khám sức khỏe mới mẫu A3 theo quy định của Bộ giao thông vận tải
 • Ảnh thẻ 2 tấm 3×4 hoặc 4×6
 • 1 bản CMND photo không cần công chứng

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Ở Đâu? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại GPLX

Trường hợp 3: Mất GPLX lần 1 và quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến < 1 năm, không còn hồ sơ gốc. Trường hợp như vậy, bạn chỉ cần thi lại lý thuyết để được cấp lại GPLX.

 • Đơn đề nghị đổi (cấp lại) GPLX theo mẫu quy định có ghi ngày tiếp nhận hồ sơ từ cơ quan tiếp nhận.
 • Bản chính hồ sơ gốc (nếu có)
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Bản sao CMND hoặc Thẻ căn cước/ Hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND.

Trường hợp 4: Mất bằng lái xe lần 1, quá thời hạn trên 1 năm, còn hồ sơ gốc hoặc không còn. Tình huống này buộc bạn phải thi lại cả 2 phần lý thuyết lẫn thực hành.

Trường hợp 5: Bị mất bằng lái xe lần 2 thì bạn phải thi lại từ đầu về lý thuyết và thực hành.

Thời gian cấp lại bằng lái xe là bao lâu?

Nếu bạn là 1 trong những trường hợp 1 và 3 thì sau khoảng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ để xin cấp GPLX lại, Sở giao thông vận tải sẽ tiến hành tiếp nhận và xử lý cấp lại cho người bị mất bằng lái.

Các khoản phí để cấp lại GPLX

Lệ phí để cấp lại giấy phép lái xe có mức giá là 135.000đ/lần. Ngoài ra nếu bạn bị mất hồ sơ gốc và phải thi lý thuyết thực hành thì các lệ phí sát hạch lái xe như sau:

 • Lệ phí thi sát hạch lái xe máy (A1, A2, A3, A4): 
 • Lý thuyết: 40.000đ/lần
 • Thực hành: 50.000đ/lần
 • Lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô (B1, B2, C, D, E, F): 
 • Lý thuyết: 90.000đ/lần
 • Thực hành trong hình: 300.000đ/lần
 • Thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000đ/lần

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Ở Đâu? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại GPLX

 

Để đảm bảo nhu cầu về đi lại thuận tiện nhanh chóng mà không cần chờ cấp giấy phép lái xe và tránh trường hợp không biết mất bằng lái xe làm lại ở đâu.

Đơn vị Lamgiayto.net đã ra đời và có mặt tại đây để cung cấp các loại giấy tờ, bằng lái, bằng cấp theo yêu cầu nhanh chóng tiết kiệm chi phí và thời gian.

Đơn vị làm bằng lái xe nhanh chóng uy tín và giá cạnh tranh

Với nhu cầu tham gia giao thông phục vụ mục đích đi lại cũng như công việc hằng ngày thế nên nhiều người đã vô ý làm mất bằng lái xe.

Đây được xem là trở ngại lớn khi lưu thông các phương tiện trên đường. Phần lớn khi mất bằng lái xe và nhờ Sở giao thông cấp lại đều phải tốn phí và chờ thời gian khá lâu là 2 tháng mới có thể nhận bằng lái xe cấp mới.

Mất Bằng Lái Xe Làm Lại Ở Đâu? Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại GPLX

Chính vì thế chúng tôi đơn vị Lamgiayto.net có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để cung cấp bằng lái xe chất lượng đảm bảo y như thật 100% kèm hồ sơ gốc chỉ từ 1 – 2 ngày là nhận được bằng.

Đặc biệt từng chi tiết của bằng như chất liệu, in ấn, kiểu chữ, con dấu đều được hoàn tác tinh xảo giống bản gốc như đúc. Bên cạnh đó chi phí để mua bằng tại cơ sở chúng tôi với giá cực ưu đãi.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay tại đây để được tư vấn và báo giá cạnh tranh, giúp bạn có thể ra đường tham gia giao thông mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0582977606