Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không? Nếu làm lại được thì làm lại ở đâu thủ tục thực hiện như nào, có cần thiết phải thi lại, hay làm thủ tục rườm rà không. Bạn cũng đã tìm hiểu qua một số thông tin này rồi nhưng vẫn chưa đầy đủ và không chắc chắn lắm. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây của làm giấy tờ để biết thêm chi tiết, cũng như giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn.

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không?

Căn cứ quy định tại Thông tư 38/2019 (sửa đổi, bổ sung cho Thông tư 12/2017) quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) đường bộ thì trường hợp người lái xe có nhu cầu xin cấp đổi GPLX do cũ, mờ nhưng không có hồ sơ gốc sẽ đổi được.

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX mô tô hai bánh nhưng còn GPLX

 thì được tái lập hồ sơ, cấp lại bằng lái; trường hợp mất cả GPLX thì bạn phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX ô tô

GPLX còn hạn sử dụng và có tên trong sổ lưu của cơ quan quản lý thì được lập lại hồ sơ GPLX.

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không

 Trường hợp mất hồ sơ GPLX ô tô

 GPLX hết hạn sử dụng có tên trong sổ lưu của cơ quan quản lý GPLX thì phải thi lại lý thuyết và thực hành để được lập lại hồ sơ và cấp GPLX mới.

Trường hợp mất hồ sơ gốc GPLX ôtô

GPLX hết hạn sử dụng và bị mất, nếu cơ quan quản lý GPLX không phát hiện GPLX đó bị cơ quan chức năng thu giữ, thì sau 12 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được dự thi lý thuyết và thực hành để được cấp lại GPLX

Trường hợp mất cả hồ sơ gốc và GPLX

Trường hợp này bạn không được phép xin cấp lại hay đổi mà người lái xe cần tiến hành thi sát hạch để được cấp lại GPLX từ đầu.

Xin cấp lại bằng lái xe ô tô ở đâu 

Người có giấy phép lái xe ô tô khi “xin cấp lại” hoặc “cấp đổi” giấy phép lái xe thì đều nhận được kết quả mới là Giấy phép lái xe ô tô mới theo thông tin đề nghị cấp.

Sự khác nhau cơ bản giữa “cấp lại giấy phép lái xe ô tô” và “cấp đổi giấy phép lái xe ô tô” chính là thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô chỉ áp dụng trong trường hợp mất giấy phép lái xe ô tô. Các trường hợp còn lại đều được hiểu là bạn đang thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô.

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không? Thủ tục làm lại bằng lái ô tô bị mất

Trường hợp mất hồ sơ gốc nhưng GPLX còn hạn sử dụng thì thủ tục xin đổi GPLX gồm: đơn đề nghị đổi GPLX, tờ khai nguyên nhân mất hồ sơ, giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, bản photocopy GPLX, ba ảnh màu 3×4.

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không

Trường hợp mất hồ sơ gốc và GPLX hết hạn sử dụng thì bạn chuẩn bị giấy tờ như trên, chỉ khác là dùng bản chính GPLX.

Theo quy định tại Thông tư 188/2016 của Bộ Tài chính thì người lái xe đề nghị cấp đổi GPLX phải nộp lệ phí là 135.000 đồng/lần.

Cấp lại bằng lái xe ô tô hết hạn

Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng sẽ áp dụng quy định tại Khoản 2 Điều 52 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông – Vận tải: “Người có GPLX quá hạn sử dụng dưới 3 tháng kể từ ngày hết hạn, người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe”.

Trường hợp đổi giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng 3 tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại Khoản 1 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT, người có bằng lái xe ôtô quá thời hạn sử dụng.

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe ô tô hết hạn 

Một bản photo CMND hoặc hộ chiếu/căn cước công dân. Một bản photo giấy phép lái xe ôtô bị quá hạn. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (mẫu quy định hiện hành của Bộ Y tế).Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi giấy phép lái xe ôtô quá hạn phải xuất trình giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu.Chi phí khi đổi bằng lái xe ôtô quá hạn sẽ cao hơn khi đang còn hạn, vì thế bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe ôtô khi gần hết hạn (còn khoảng 2 tuần đến ngày hết hạn.

Cấp lại giấy phép lái xe tại TPHCM 

Nếu quý khách mất bằng và đang thắc mắc : mất bằng lái xe b2 làm lại như thế nào? thì có thể tham khảo thêm thông tin tại website của chúng tôi.  Với rất nhiều gói dịch vụ hữu ích cho khách hàng lựa chọn. Việc làm bằng b2 đảm  bảo an toàn cho bạn khi muốn điều khiển các phương tiện giao thông lưu thông trên đường. Khách hàng chỉ cần liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn.

Dịch vụ làm lại bằng lái xe ô tô 

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không

Nếu bạn muốn làm lại bằng nhanh trong 2 ngày, có thể thử cách làm lại bằng lái xe của chúng tôi. Cung cấp đầy đủ cho chúng tôi một số thông tin cơ bản như số chứng minh, tên, ảnh 3×4… là có thể làm được bằng như ý muốn. Cách làm lại bằng lái xe của chúng tôi được rất nhiều khách hàng hài lòng về độ chuẩn xác cũng như thời hạn giao hàng luôn nằm trong dự kiến. Khách hàng tại các tỉnh lớn như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… đều hài lòng với chất lượng bằng của chúng tôi.

Lời kết mất hồ sơ gốc bằng lái xe ô tô có làm lại được không

Địa chỉ cung cấp bằng lái xe uy tín cũng là vấn đề quan trọng để bạn có thể an tâm. Đơn vị Lamgiayto.net chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao chuyên cung cấp các loại bằng lái, giấy tờ, bằng cấp,… theo yêu cầu đảm bảo giống bản gốc 100%. Thời gian làm nhanh chóng và chi phí cực rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh.

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button0582977606