Tổng hợp một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Để được cấp bằng lái xe B2 bạn cần phải trải qua một kỳ thi sát hạch. Bài thi sẽ được chia thành 2 phần là thi lý thuyết và thi thực hành. Trong đó, tỷ lệ thi thực hành trượt cao hơn hẳn, bởi phần thi này rất khó và yêu cầu nhiều kỹ năng.

Làm thế nào để có thể vượt qua được những phần thi thực hành? Lamgiayto.net sẽ gợi ý cho bạn những mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Kỹ thuật thi thực hành bằng lái xe B2 quan trọng nhất là gì? 

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất bạn cần phải trang bị cho mình trong suốt phần thi thực hành chính là sự bình tĩnh cũng như tập trung cao độ.

Chỉ cần mật tập trung trong một vài giây thì bạn hoàn toàn có thể phạm phải sai lầm. Điều này sẽ khiến bạn phải thi lại lần 2 hay tệ hơn là bị đánh trượt. 

Thực tế sự tập trung chính là điều quan trọng nhất trong bài thi này. Bới các “bẫy” có thể xuất hiện bất cứ lúc nào giống như khi bạn lâm vào tình huống nguy hiểm.

Tổng hợp một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Thực tế thì tính huống nguy hiểm có thể xuất hiện vô cùng ngẫu nhiên trong suốt bài thi. Và khi đèn báo thì bạn cần phải dừng xe gấp cho dù đang ở đâu trên đường. 

Chỉ chậm 1 giây thôi thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm, điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi thực hành nói chung của bạn. Đó là vì sao bạn luôn phải giữ bản thân mình bình tình và có được sự tập trung tốt nhất.

Có như thế bạn mới chuẩn bị được cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 

Một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Để có thể vượt qua kỳ thi một cách hoàn hảo thì ngoài kiến thức và sự tập trung bạn nên biết một vài mẹo. Có như thế phần thi của bạn mới không mắc phải các lỗi không đang có. Cụ thể những mẹo như sau: 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 phần thi dừng và khởi hành ngang dốc

Dừng xe ngang dốc hay còn gọi là đề pa được biết đến là bài thi khó nhất trong tổng số những bài thi thực hành lấy bằng B2.

Đây cũng bài thi mà rất ít người có thể vượt qua, hầu hết những người thi đều trượt ở bài này. Lý do khiến bạn bị mất điểm chủ yếu là bản thân không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp. 

Tổng hợp một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Trong rất nhiều trường hợp, khi xe bị chết máy thì bạn hoàn toàn có thể đề nổ rồi tiếp tục phần thi. Tuy nhiên hầu hết các bạn sẽ bị mất bình tình và để cho xe bị tuột dốc dẫn đến việc mất điểm.

Những gì bạn cần làm khi lâm vào hoàn cảnh này chính là bình tình, tập trung để có thể thao tác một cách chính xác nhất. Bởi những người có khả năng lái xe tốt, thậm chí là thầy giáo thì cũng dễ lâm vào trường hợp chết máy khi dừng xe ngang dốc. 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 bài thi lái xe qua vệt bánh xe

Nếu đề pa là bài thi được đánh giá là khó nhất thì lái xe qua vệt bánh xe chính là bài thi khó thứ hai. Đây cũng là bài khiến cho rất nhiều thí sinh phải mất điểm.

Thậm chí một số bạn còn chịu mất 5 điểm để nhanh chóng hoàn thành bài thi này. Tuy nhiên thực tế cho thấy bài thi này không quá khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt để ăn điểm.

Tổng hợp một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Mẹo thi thực hành B2 bài thi lái xe qua vệt bánh xe như sau: 

  • Lái thật chậm, đi nửa côn nhằm mục đích điều chỉnh xe chủ động.
  • Đánh lái đúng lúc, nhất là khi rẽ vào khu vực

Và đa số những sân tập và sân thi, các giảng viên sẽ tiến hành đánh dấu vào phần trước capo, cùng điểm trên bục thẳng với vệt sa hình. Bạn chỉ cần căn cho điểm đó thẳng với mắt cùng với điểm được đánh dấu trên ô tô là được. 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 bài thi lùi chuồng

Đối với bài thi ghép xe vào khu vực đỗ thì hầu hết tất cả các học viên đều hoàn thành được, và hoàn thành vô cùng tốt nhưng chỉ trong khi tập lái.

Còn lúc vào thi thực hành bằng lái xe B2 thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Đó là bởi xe thực hành rất khác so với xe thi sát hạch nên dẫn đến sự cố này. 

Để khắc phục thì bạn chỉ cần tập trên xe được dùng để thi sát hạch một vài tiếng để quen với xe. Bởi hộp số, garanti, côn xe ở mỗi xe sẽ có sự khác nhau.

Tổng hợp một số mẹo thi thực hành bằng lái xe B2

Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị trước và quan trọng nhất là bạn phải tập trung và tự tin vào bản thân của mình. 

Trên đây là những mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Nếu cảm thấy phần thi này quá khó khăn, hay đã thử nhưng không thể vượt qua bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ làm bằng lái xe B2 giả của Lamgiayto.net.

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn tấm bằng giả y như bằng thật, độ giống lên đến 99.99%. Nhờ thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm lưu thông trên mọi nẻo đường mà không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Contact Me on Zalo
Call Now Button0921395131